ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MẠI

(Hướng dẫn đăng ký nhận tin)

Ngày Đăng : Mar 29 2017 5:09PM
Lượt Xem : 1530

Loại bỏ vết cháy, trả lại vẻ trắng sáng cho xoong nồi

Xoong nồi bị cháy, phải chăng là một trong những cơn ác mộng của những người nội trợ khi những vết cháy rất khó loại bỏ cũng như mùi cháy khét vương lại trên chúng? Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn cách để loại bỏ vết cháy cứng đầu này cũng như khử mùi cháy khét khó chịu.

1. Cách làm xoong nồi cháy trở lại vẻ sáng bóng như ban đầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo có thể xóa bỏ những vết đen xám xịt bám trên xoong nồi, trả lại vẻ sáng bóng như ban đầu cho chúng. Nhưng, bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những "sản phẩm" có tác dụng tương tự như vậy từ chính những nguyên liệu sẵn có trong nhà. Bạn có thể làm theo hai cách này nhé:

- Cách 1: 

  • Nguyên liệu: nước rửa chén, nước nóng và một tờ khăn ướt đã được phơi khô
  • Cách làm: Đầu tiên bạn cho một chút nước rửa chén vào trong lòng nồi, sau đó bạn đổ nước nóng đủ để làm ngập vùng bị cháy. Tiếp đến, bạn cho một miếng khăn ướt bạn chuẩn bị vào trong lòng và để nguyên như vậy trong vòng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, những vết cháu cứng đầu ban đầu sẽ mềm ra, bạn hoàn toàn có thể tẩy rửa chúng một cách dễ dàng. Đồng thời để loại bỏ mùi cháy khét khó chịu, bạn nên rửa lại bằng nước rửa chén VICO Super với tinh chất chanh để xoong nồi nhà bạn chỉ lưu lại hương chanh tươi mát thôi nhé.

Tay vet chay tren xoong noi

- Cách 2: 

  • Nguyên liệu: Giấm, nước rửa chén và nước
  • Cách làm: Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp nước tẩy đa năng với những nguyên liệu trên theo công thức 1 giấm, 3 nước và một vài giọt nước rửa chén nhé. Bạn nhớ đựng hỗn hợp này trong bình xịt để tiện sử dụng. Tiếp đến, bạn xịt trực tiếp hỗn hợp này lên bề mặt bạn cần đánh bóng và để nguyên như vậy trong 5 - 10 phút. Sau đó, bạn sử dụng giẻ rửa bát hoặc một chiếc khăn mềm để chà sạch chúng nhé. Bạn lưu ý là sử dụng những vật mềm để đánh bóng nếu không xoong nồi nhà bạn sẽ bị xước đấy. Sau khi đánh bóng được chúng, bạn nên rửa lại chúng bằng nước rửa chén VICO Super với tinh chất chanh để lưu lại hương thơm tươi mát nhé. Hỗn hợp này, bạn có thể sử dụng để lau những bề mặt khác như mặt bếp, tường bếp...

2. Lời khuyên dành cho bạn

- Sau khi bạn nấu ăn, xoong nồi của bạn bị cháy, bạn nên ngâm chúng ngay vào nước nóng để những vết cháy mềm ra nhanh chóng.

- Thường xuyên đánh rửa xoong nồi. Bạn có thể lên lịch "tắm rửa" cho chúng mỗi tháng một lần, tránh để một thời gian quá lâu vì như thế, bạn sẽ khá vất vả để trả lại vẻ trắng sáng cho chúng.

- Sử dụng nước rửa chén VICO Super, với tinh chất chanh làm gia tăng khả năng khử mùi khó chịu trên bát đĩa cũng như xoong nồi, ngay cả mùi cháy khét trên các vật dụng nhà bếp.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG TẠI VICO
Khách hàng đặt mua hàng trên website VICO
XÁC NHẬN MUA HÀNG
VICO gọi điện xác nhận đơn hàng
NHẬN HÀNG & THANH TOÁN
Khách hàng kiếm tra và tiến hành thanh toán