Rửa chén bát chắc hẳn là công việc quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên không phải bạn nào cũng làm đúng cách gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Cùng VICO khám phá những điều cần tránh khi sử dụng nước rửa chén để an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.
Sử dụng quá nhiều nước rửa chén
Nhiều người vẫn cho rằng sử dụng nhiều nước rửa chén sẽ giúp chén dĩa sạch hơn. Tuy nhiên đây là một việc hoàn toàn sai, nước rửa chén sử dụng nhiều không có tác dụng làm sạch hơn mà chỉ gây tốn kém hơn thôi. Khi dùng nhiều nước rửa chén sẽ phải dùng nhiều nước để rửa mà lại dễ để lại mùi trên chén đĩa. Với nước rửa chén VICO chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ để rửa sạch lượng chén đĩa lớn.
Không lau khô
Khăn lau ẩm rất dễ bám bui bẩn cũng như là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, do vậy khi dùng khăn lau, không những không có tác dụng làm sạch chén bát mà còn có thể tăng nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe. Để chén đĩa sạch và khô thoáng, tốt nhất bạn nên để chén đĩa nơi khô thoáng để chén đĩa khô tự nhiên.
Cho nước rửa chén trực tiếp lên chén dĩa
Nhiều bạn nghĩ việc đổ trực tiếp nước rửa chén lên bề mặt chén đĩa sẽ giúp cho dung dịch nước rửa chén được tiếp xúc trực tiếp với vết bẩn làm sạch vết bẩn nhanh hơn, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Việc đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa sẽ tiêu tốn nhiều hơn và nước rửa chén sẽ đọng lại lâu hơn trên bát đĩa, khó có thể rửa sạch nhanh được. Như vậy dù bạn đã rửa sạch không còn cảm giác bám rít, nhưng chúng vẫn có thể ảnh hưởng sức khỏe bạn và gia đình. Nước rửa chén cần được đổ lên khăn lau, bóp nhẹ tạo bọt rồi mới tiến hành rửa bát đĩa.
Không tráng kỹ sau khi rửa
Công việc bận rộn làm các chị em chúng mình quá vội vàng khi rửa chén mà không tráng kỹ chén dĩa sau khi rửa. Như vậy rất dễ để lại mùi trên chén đĩa, khi sử dụng chúng sẽ thông qua thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn và gia đình.
Trên là 4 việc sai lầm dễ mắc phải nhất khi sử dụng nước rửa chén đĩa. Sử dụng nước rửa chén dúng cách để an toàn cho sức khỏe cả gia đình.